Hộ kinh doanh cho thuê bất động sản: Có phải thông báo số tài khoản ngân hàng cho cơ quan thuế không?
Có. Theo trả lời của Thuế tỉnh An Giang, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh (bao gồm cho thuê bất động sản) phải thông báo cho cơ quan thuế theo phương thức điện tử tất cả các số tài khoản mở tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, và số hiệu ví điện tử mở tại tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, liên quan đến sản xuất, kinh doanh. Căn cứ là khoản 4 Điều 13 Nghị định số 68/2026/NĐ-CP ngày 05/3/2026 của Chính phủ.
Bài giải thích của RegHub - New MarketerCập nhật lần cuối:
Dựa trên:Nghị định số 68/2026/NĐ-CP (khoản 4 Điều 13) - Bộ Tài chính
Bài giải thích này do AI tạo và được kiểm tra tự động bằng AI, chưa qua chuyên gia thẩm định. Đây không phải tư vấn pháp lý, thuế hay kế toán và có thể có sai sót. Vui lòng đối chiếu với văn bản chính thức trước khi áp dụng.
Thông báo số tài khoản đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh cho thuê bất động sản
Câu hỏi: Người chỉ có hoạt động cho thuê bất động sản có phải thông báo số tài khoản ngân hàng cho cơ quan thuế hay không?
Căn cứ pháp lý
- Khoản 4 Điều 13 Nghị định số 68/2026/NĐ-CP ngày 05/3/2026 của Chính phủ
Trả lời của Thuế tỉnh An Giang
Khoản 4 Điều 13 Nghị định 68/2026/NĐ-CP quy định hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh thực hiện thông báo cho cơ quan thuế theo phương thức điện tử tất cả các số tài khoản mở tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, số hiệu ví điện tử mở tại tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán liên quan đến sản xuất, kinh doanh.
Theo đó, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, bao gồm cả cho thuê bất động sản, phải thực hiện thông báo này.